Thủ tục kinh doanh hồ bơi và cẩm nang những điều cần biết

Như các bạn đã biết, mùa hè đã đến gần và nhu cầu đi bơi để giải nhiệt của mọi người ngày càng tăng. Nhiều bể bơi đã mở cửa trở lại và một số nhà đầu tư mở rộng kinh doanh. Một số người mới bắt đầu với loại hình đầu tư này sẽ ngạc nhiên về điều đó Quy trình kinh doanh bể bơi. Hãy cùng giaydabonghana đọc bài viết để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

1. Giấy chứng nhận kinh doanh

nếu Các công ty Dù nó là gì, có những yêu cầu pháp lý. Điều kiện tiên quyết là chi nhánh cần có giấy phép kinh doanh tốt. Giấy chứng nhận này do cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nhân.

Tim hiểu thế nào là Dịch Vụ Seo Website tại: https://seo4passion.com

Để có được giấy phép kinh doanh, bạn phải thực hiện các bước sau:

Quy trình kinh doanh bể bơi
Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị một số hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh

1. Hoàn thành mẫu đơn xin cấp chứng chỉ sử dụng thành thạo bể bơi.

2. Bản tóm tắt mô tả tình hình chuẩn bị kinh doanh bể bơi theo mẫu quy định.

3. Hồ sơ cá nhân của huấn luyện viên, nhân viên cứu hộ (bao gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, chứng chỉ hành nghề và hợp đồng lao động).

4. Hồ sơ của nhân viên y tế đứng bể bơi (gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, chứng chỉ hành nghề và hợp đồng lao động).

5. Hồ sơ vị trí đặt bể bơi bao gồm giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc thuê mặt bằng và giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp.

6. Giấy xét nghiệm nguồn nước bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

7. Bản cam kết đảm bảo an ninh, trật tự theo mẫu.

8. Bảo hiểm bảo trì bể bơi.

9. Ảnh màu toàn bộ bể bơi và khu vực PCCC đảm bảo an toàn.

Bộ sưu tập kinh doanh
Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết

họ đang Quy trình kinh doanh bể bơi yêu cầu, phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và sau đó trình cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Gửi đơn đăng ký của bạn

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ trên, nộp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi kinh doanh dịch vụ bể bơi để được phê duyệt. Nếu có vấn đề phát sinh, chúng sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn và hoàn tất để nhận chứng chỉ.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận Kinh doanh Dịch vụ Bể bơi

Sau khi nộp hồ sơ cho cơ quan pháp luật, người này chờ đợi sự chấp thuận. Sau đó bạn sẽ nhận được chứng chỉ của dịch vụ bể bơi.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất

Quy trình kinh doanh bể bơi
Điều kiện kinh doanh bể bơi

Để được hoạt động bể bơi, các đơn vị phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Bộ Văn hóa và Thể thao để đảm bảo chất lượng và an toàn. Vì vậy, các công ty phải tuân thủ các quy định để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

2.1 Giới thiệu về hồ bơi

Kích thước của bể bơi lắp đặt không nhỏ hơn 6m * 12m. Ngoài ra, đáy bể có độ dốc đều, không uốn cong, độ sâu chênh lệch không quá 1 m, thành và đáy bể có bề mặt nhẵn, sáng bóng, dễ vệ sinh.

2.2 Qua bệ lặn của bể bơi

Bục nhảy chỉ có thể được trang bị làm bệ xuất phát cho bể bơi có độ sâu tối thiểu là 1,35 m. Nếu độ sâu nông hơn thì không an toàn. Vì vậy, các cơ sở thi công phải kiểm tra kỹ điểm này.

2.3 Về các công việc phụ trợ cần thiết

Khi quy hoạch bể bơi, cần đảm bảo có đủ nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng thay đồ,… để phục vụ những người muốn thư giãn. Ngoài ra, hệ thống âm thanh trong khu vực bể bơi phải đủ công suất để tất cả các khu vực trên mặt bể bơi đều có thể nghe rõ các thông báo cần thiết. Ngoài ra, cần có đèn chiếu sáng ở tất cả các điểm trên mặt bể bơi. Bằng cách này, các vấn đề có thể được xác định sớm.

2.4 Tiêu chuẩn chất lượng nước

Giống như yêu cầu của Bộ Văn hóa và Thể thao, nước cũng phải đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, phải có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng nước. Như vậy, người chơi được đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với nước.

2.5 Về y tế

Bể bơi phải có phòng y tế với các giường cần thiết cho những người mệt mỏi và những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, đơn vị phải có đầy đủ cơ số thuốc để sơ cứu cần thiết, trang thiết bị sơ cứu người bị ngạt thở để tránh gây nguy hiểm cho người. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy báo cho cơ sở y tế gần nhất.

3. Điều kiện thiết bị

3 Ho Boi Dep
Thủ tục kinh doanh bể bơi – bể bơi có thiết bị

Thiết bị bể bơi rất quan trọng. Đặc biệt là về vấn đề bảo mật thì không phải ai cũng biết. Một số điểm cần lưu ý khi trang bị như sau:

3.1 Điều kiện an toàn đối với phao

Đối với bể bơi thương mại có độ sâu từ 1,40 m trở lên dành cho những người đã biết bơi, dây an toàn dọc được giăng dọc theo đường bơi. Dây cứu sinh ngang được căng trên mặt hồ để phân chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người không biết bơi nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi trong trường hợp xảy ra tai nạn.

3.2 Điều kiện trang bị cứu hộ

Thanh cứu hộ được gắn vào thành bể bơi ở những vị trí dễ quan sát và vận hành. Phao cứu sinh được đặt để tạo sự thuận tiện cho người chơi. Mỗi bể bơi phải có đủ 6 phao để sử dụng khi cần thiết. Ghế cứu hộ được gắn vào thành bể ở vị trí thuận tiện để nhân viên cứu hộ có thể quan sát tốt hơn. Do đó, các nhà đầu tư cần tuân thủ các quy định để giữ an toàn cho mọi người.

4. Điều kiện về nguồn nhân lực

Đội ngũ nhân viên hồ bơi chuyên nghiệp cũng rất quan trọng. Người đào tạo phải có bằng cấp chuyên môn. Đối với nhân viên cứu hộ nói riêng, họ cũng cần có chứng chỉ nghiệp vụ do nhà nước cấp. Đồng thời, phải đảm bảo tỷ lệ 1 nhân viên cứu hộ trên 50 người bơi để đảm bảo an toàn tối đa cho khu vực.

Ngoài ra, nhân viên y tế phải có trình độ từ trung cấp trở lên. Sơ cứu chuyên nghiệp hoặc hành động khẩn cấp phải nhanh chóng và đúng cách. Bằng cách này, tai nạn có thể được tránh.

Sau đây là Quy trình kinh doanh bể bơi mà giaydabonghana chia sẻ. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho mọi người. Khi bạn cần lời khuyên Thi công hồ bơi trọn gói, đến ngay giaydabonghana để có sự lựa chọn tốt nhất.

Quy trình kinh doanh bể bơi
Bể bơi được nhiều khách hàng đến để thư giãn

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công bể bơi, cung cấp đa dạng các sản phẩm, phụ kiện cho môn thể thao này và nhiều môn thể thao khác. Thể thao HT Tự tin cung cấp cho khách hàng của mình bảng giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: giaydabonghana
  • Hotline: 0705676070
  • Email: giaydabonghana@gmail.com
Xem thêm >>  3 cách chọn giày chơi tennis phù hợp nhất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *