Tất tần tật về kích thước sân bóng đá chuẩn Fifa bạn có biết?

Việc sân bóng đá có kích thước đủ tiêu chuẩn Fifa sẽ giúp người chơi đá bóng làm quen với một sân chơi bóng đúng chuẩn, khi đó tất cả các sân bóng đá sẽ có cùng một kích thước, từ đó sẽ giúp người chơi bóng không phải bỡ ngỡ khi mỗi sân bóng là một kích thước khác nhau.  Vì vậy, trong xây dựng sân bóng đá, kích thước sân tiêu chuẩn là một điều thật sự cần thiết.

1. Một số điểm cần lưu ý về kích thước sân bóng đá 5 người, 7 người, 11 người chuẩn Fifa 

Sân bóng đá dù có 5 người, 7 người hay 11 người đều có luật  thi đấu tương đối giống nhau, tuy nhiên, cách vẽ một số khu vực có thể khác nhau, bạn có thể thấy sân bóng đá 5 người, khu vực đá phạt là một đường cong trong khi đó sân bóng đá 7 người và 11 người khu vực đá phạt là một hình chữ nhật

Mặt sân bóng đá 5 người hay 7 người phổ biến nhất hiện nay là mặt sân được làm bằng cỏ nhân tạo. Đây là mặt sân dễ thiết kế và đưa vào sử dụng, ít tốt kém, thời gian sử dụng lâu và bền, phù hợp với thị trường thành thị lẫn nông thôn

Còn đối với mặt sân bóng đá 11 người thường là mặt sân được làm bằng cỏ thật và đa số là trong các sân vận động đủ chuẩn. Vì thế bạn được tận hưởng cảm giác đá bóng một cách chân thật nhất theo chuẩn Fifa

2. Kích thước sân bóng đá mini và quốc tế đủ chuẩn của Fifa hiện nay

Nếu bạn có ý định xây dựng một sân đá bóng 5 người, 7 người hay 11 người nhằm mục đích kinh doanh và đem lại cho người chơi bóng đúng sân tiêu chuẩn Fifa thì bạn cần tham khảo qua bảng kích thước sân bóng chuẩn Fifa dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 5 người: Chiều dài là 36.5m – Chiều rộng là 27.5m

Kích thước sân bóng đá 7 người: Chiều dài là 55m – Chiều rộng là 36.5m

Kích thước sân bóng đá 11 người: Chiều dài là 105m – Chiều rộng là 68.5m

Diện tích của sân bóng đá 5 người: 36,5 x 27,5 = 1003,75m

Diện tích của sân bóng đá 7 người: 55 x 36,5 = 2007,5m

Diện tích của sân bóng đá 11 người: 105 x 68,5 = 7192,5m

2.1 Kích thước sân bóng đá 5 người

Tất tần tật về kích thước sân bóng đá chuẩn Fifa bạn có biết?

Kích thước sân bóng đá 5 người chuẩn fifa là kích thước sân bóng có chiều dài 36.5m và chiều rộng là  27.5m. Điểm đặt biệt ở sân bóng đá 5 người chuẩn fifa là khu vực vòng cấm sẽ có hình dạng là nửa hình tròn có bán kính là 6m và là kích thước cố định cho dù kích thước chiều dài và chiều rộng có khác chuẩn như thế nào.

Vòng tròn ở trung tâm giao bóng có thể có hoặc không có và nó sẽ có kích thước 2.7m

Đây là kích thước sân bóng chuẩn Fifa dành cho 5 người.

2.2 Kích thước sân bóng đá 7 người

Tất tần tật về kích thước sân bóng đá chuẩn Fifa bạn có biết?

Kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn fifa là kích thước sân bóng có chiều dài 55m và chiều rộng là  36.5m. Sân bóng đá 7 người chuẩn fifa là khu vực vòng cấm sẽ có hình dạng là chữ nhật có kích thước chiều dài là 16.5m và chiều rộng là 9m. Điểm đá phạt luông là 7.3m

Vòng tròn ở trung tâm giao bóng có thể có hoặc không có và nó sẽ có kích thước 5.5 m

Đây là kích thước sân bóng chuẩn Fifa dành cho 7 người.

2.3 Kích thước sân bóng đá 11 người

Tất tần tật về kích thước sân bóng đá chuẩn Fifa bạn có biết?

Kích thước của sân bóng đá 11 người có khoảng cách thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào quốc gia và khu vực. Nhưng theo quy tắc của Fifa, nó thường phải nằm trong khoảng từ 90 – 120m đối với chiều dài và chiều rộng từ 45 – 90m. Và do đó Fifa thường lấy trung bình 105 x 68,5m làm khoảng cách tiêu chuẩn.

Kích thước khu vực cấm luôn có chiều dài 16,5m. Chấm phạt đền là 11 mét. Vòng tròn trung tâm có bán kính 9,1m. Một điểm mà chỉ có  sân bóng đá 11 người là cung phạt góc, cung này có bán kính 0,9m và chỉ có ở sân bóng 11 người chơi mới có cung phạt góc này, 5 và 7 người thì không có.

Trên đây là tất tần tật về kích thước sân bóng đá chuẩn fifa mà Giày Đá Bóng Hana muốn giới thiệu đến các bạn. Thật dễ hiểu phải không nào!.https://giaydabonghana.com/ Xin giới thiệu thêm đến cho các bạn Cách sút bóng mạnh và chính xác, đây là bí quyết tuyệt vời giúp bạn có một trận bóng hoàn hảo.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *