Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới

Bóng đá là môn thể thao vua ở Việt Nam được rất nhiều người tham gia tập luyện từ cơ bản đến học bóng đá. Trong chuyên mục kỹ thuật bóng đá hôm nay, Trung tâm dạy bóng đá xin hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người chơi mới. Học bóng đá cơ bản từ nhỏ sẽ giúp kỹ thuật đá bóng của bạn tốt hơn và nếu bạn không theo bóng đá chuyên nghiệp thì khi đá bóng bạn cũng sẽ là một cầu thủ xuất sắc.

Để có kỹ thuật đá bóng tốt trước hết bạn cần có kiến ​​thức cơ bản cũng như kỹ năng về bóng đá thông qua các lớp học bóng đá cơ bản hoặc video tự học trên mạng. Dưới đây là những hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới bắt đầu mà Tuổi Trẻ muốn gửi đến các bạn đam mê môn thể thao vua.

Bài tập 01: Kỹ thuật khởi động

Bóng đá cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào, trước khi đá bóng và luyện tập hay thi đấu chúng ta cần khởi động kỹ và phương pháp khởi động đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương không mong muốn.

Kỹ thuật khởi động trong các bài học bóng đá cơ bản

  • Kỹ thuật căng cơ
  • Kỹ thuật khởi động không bóng
  • Kỹ thuật khởi động với bóng

Ngoài các kỹ thuật khởi động trên, bạn có thể tập thêm các bài tập khác để tăng cường sức khỏe.

Bài tập 02: Kỹ thuật đập bóng

Kỹ thuật bật nảy là một trong những kỹ thuật rất quan trọng trong học bóng đá cơ bản, nó là kỹ thuật giúp bạn có cảm giác chân tốt và giữ thăng bằng, kiểm soát tốt.

Bài tập 03: Kỹ thuật động tác bóng đá

Đây là kỹ thuật bóng đá cơ bản giúp bạn phân loại kỹ thuật phi bóng và nguyên tắc kỹ thuật phi bóng. Các bước di chuyển trong bóng đá bao gồm:

  • Đang chạy -> Dừng đột ngột -> Chuyển cơ thể -> Bật -> Đi bộ

Bài tập 04: Kỹ thuật tâng bóng bằng lòng bàn chân

Đây là kỹ thuật mà lớp học bóng đá cơ bản muốn mang đến cho người học bóng đá những kiến ​​thức nhất định về đá bóng bằng lòng bàn chân trong thi đấu và luyện tập.

Nguyên tắc kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân: Chạy đà -> Đung đưa chân -> Giậm chân -> Tiếp xúc bóng.

Bài tập 05: Kỹ thuật đá bóng

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản với kỹ thuật đá mu bàn chân sẽ giúp mọi người có những cú sút đẹp mắt và thể hiện đẳng cấp của mình.

Bài tập 06: Kỹ thuật bắt bóng

Trong kỹ thuật đá bóng cơ bản, cầm bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng, vì khi bạn bắt bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo và có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Kỹ thuật giữ bóng có 2 động tác cơ bản là tâng bóng và đỡ bóng.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về bóng đá

Bài tập 07: Kỹ thuật rê bóng

Đây là kỹ thuật sẽ trang bị cho người học bóng đá cơ bản về cấu trúc và nguyên lý của kỹ thuật rê bóng cùng với các động tác rê bóng như siết bóng, kéo bóng, tạt bóng, …

Các kiểu rê bóng:

  • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
  • Dẫn bóng bằng mu giữa hai bàn chân
  • Dẫn bóng bằng mu bàn chân
  • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Bài tập 08: Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu bóng là một kỹ thuật khó trong dạy bóng đá cơ bản nhằm tạo ra những tình huống bất ngờ trên không mà thủ môn không thể chỉ đạo bóng. Người đầu tiên cần xác định chính xác vị trí và độ cao để thực hiện đánh đầu.

Bài tập 09: Kỹ thuật đánh chặn

Ngoài tấn công trong bóng đá, chúng ta cần quan tâm đến phòng ngự, phòng ngự tốt thì chiến thắng trở nên dễ dàng hơn cho đội.

Bài tập 10: Tác giả

Động tác di chuyển cũng là một kỹ thuật đá bóng quan trọng, giúp bóng đánh lừa được đối phương và khiến trận đấu trở nên hấp dẫn hơn đối với người xem.

Bài tập 11: Kỹ thuật bắt bóng

Kỹ thuật đá bóng cơ bản cuối cùng mà Tuổi Trẻ muốn giới thiệu trong học bóng đá cơ bản đến các bạn đó là kỹ thuật bắt bóng thủ môn. Thủ môn là người quyết định đến 50% chiến thắng của cả đội. Vì vậy, việc tập luyện bóng golf là điều cần thiết đối với mỗi người chơi.

Bài viết hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới bắt đầu đến đây, hãy chăm chỉ luyện tập để sớm thuần thục các kỹ thuật đá bóng nhé! Ngoài ra, các bạn từ 6 đến 16 tuổi đều có thể đăng ký tham gia Lớp học bóng đá cho trẻ em tại Hà Nội tại trung tâm đào tạo bóng đá nhi đồng – Thể thao Tuổi trẻ.

Xem thêm >>  Lớp học bóng đá cho người lớn tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *