Giá điện mặt trời áp mái mới nhất

Giá điện mặt trời mới 2021

Theo Quyết định 13, giá mua điện cho dự án điện mặt trời là 1.644 đồng / kWh, tương ứng với 7,09 xu / kWh – Ảnh: NGỌC HIỀN

Ngày 6/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định về cơ chế thúc đẩy phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Theo quyết định 13 này, giá mua điện của cả 3 loại điện gồm điện mặt trời, điện nổi và điện mái sẽ giảm so với giá ưu đãi cũ và cả 3 loại giá này sẽ được Bộ Công Thương phê duyệt. trong các dự thảo quyết định trước đây.

Trong đó, giá mua điện với dự án điện mặt trời nổi là 1.783 đồng / kWh, tương ứng với 7,69 cent / kWh. Giá mua điện cho các dự án sàn năng lượng mặt trời là 1.644 đồng / kWh, tương ứng với 7,09 cent / kWh. Giá mua điện mặt trời trên mái nhà là 1.943 đồng / kWh, tương ứng với 8,38 cent / kWh (giá mua điện trước đây là 9,35 cent / kWh).

Giá này có giá trị trong vòng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Đối với các dự án điện mặt trời nối lưới, các dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 23-11-2019 và có ngày vận hành thương mại của dự án hoặc một phần dự án trong giai đoạn 1-7-2016 đến hết ngày 31-12-2020 thì áp dụng phương án mới hoặc một phần dự án. Biểu thuế theo quyết định này.

Riêng đối với Ninh Thuận, giá mua điện từ các dự án điện mặt trời nối lưới đã trong giai đoạn quy hoạch có thời điểm vận hành thương mại trước ngày 01/01/2021 với tổng công suất không quá 2.000 MW sẽ được hưởng giá. Ưu đãi 2.086 đồng, tương đương 9,35 cent / kWh.

Đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà, điểm quyết định mới là trường hợp bên mua không phải là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hoặc cơ quan được ủy quyền, giá mua điện và hợp đồng mua bán điện. do các bên thoả thuận theo quy định của pháp luật.

Bằng cách này, bên mua điện và bên bán điện có thể tự thỏa thuận giá cả và cách thức sử dụng điện trực tiếp từ hệ thống năng lượng mặt trời.

Theo các nhà đầu tư năng lượng mặt trời, hình thức này phù hợp với việc đầu tư điện trên mái nhà xưởng, trung tâm mua sắm hoặc cao ốc để bán lại điện cho những người sử dụng được liệt kê dưới đây.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 22 tháng 5 năm 2020.

Trao đổi với Tuổi trẻ trực tuyếnGiám đốc một công ty năng lượng mặt trời tại TP.HCM cho biết quyết định mới này đã tháo gỡ nút thắt.

“Chúng tôi đã đợi hơn 9 tháng cho quyết định này. Vì giá ưu đãi cũ hết hạn, thị trường điện mặt trời trên mái nhà đã chậm lại do các nhà phát triển lắp đặt điện mặt trời sau ngày 30/6, biết khi nào họ sẽ nhận được tiền Để bán điện từ EVN, “ông nói.

Theo đó tThời hạn giá mới chưa đầy 9 tháng. Vì vậy, 9 tháng tới sẽ là cuộc chạy đua đầu tư vào năng lượng mặt trời, khi nhà đầu tư sẽ nhận được giá điện cố định bằng USD trong vòng 20 năm tới.

“Tuy nhiên, điều khó khăn là chúng ta có thể làm việc cùng nhau để tạo ra khoảng cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19. Các công ty bị giới hạn trong thời gian này. Điều đó sẽ rút ngắn thời gian chạy đua.” giám đốc nói.

Đơn vị lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

VIỆT NAM SOLAR chuyên cung cấp hệ thống điện mặt trời hòa lưới, lắp đặt điện năng lượng mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời 100% nhập khẩu. Việt Nam Solar dụng điện thả ga, không lo tốn tiền. Không lo mất điện, an toàn, ổn định. Tuổi thọ Pin lên đến 25 năm. Bảo hành tới 12 năm.

Công ty: Công TY TNHH Việt Nam Solar

MST: 0315209693

Địa chỉ: 117 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Email: vietnamsolar2020@gmail.com

Điện thoại: +8488.6060.660

Website: https://vietnamsolar.vn/

>>> Giá lắp Điện Mặt Trời mới nhất.

>>> Giá Tấm Pin Mặt Trời: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

>>>Giá Đèn Năng Lượng mặt Trời: https://vietnamsolar.vn/den-nang-luong-mat-troi/

Tin tức Điện Mặt Trời mới nhất

Bộ Công Thương đã tháo gỡ nút thắt cho năng lượng mặt trời trên mái nhàBộ Công Thương đã tháo gỡ nút thắt cho năng lượng mặt trời trên mái nhà

TTO – Sau thời gian tạm dừng các đề xuất, thỏa thuận đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà, đến nay Bộ Công thương đã tháo gỡ “nút thắt” cho điện mặt trời trên mái, nếu cho phép đấu nối nhiều hơn, dù chưa có giá mua bán mới. cho điện ở đó.

Năng lượng mặt trờiNăng lượng mặt trời

TTO – Nhiều ngày nay, người dân và doanh nghiệp (DN) đã lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà của họ. B. “ngồi trên đống lửa” nếu kết nối không hoạt động và kết nối mạng không được thiết lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *