Cách sút bóng mạnh và chính xác không phải ai cũng biết

cach-sut-bong-manh-giay-da-bong-hana

Trong bóng đá để tạo ra được một cú sút bóng mạnh chính xác và đúng kỹ thuật không hề đơn giản nếu bạn không chịu khó luyện tập cũng như rèn luyện thể lực kèm theo đó là một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo vừa chân sút sẽ không thể nào tạo ra được một cú sút bóng căng, mạnh và làm cho thủ môn không kịp trở tay. Hôm nay giaydabonghana.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách sút bóng mạnh và chính xác mà không phải ai cũng biết.

1. Rèn luyện thể lực đôi chân

Trước tiên để có được cú sút căng và mạnh bạn cần phải rèn thể lực cũng như tập luyện đôi chân của mình cho thật chắc, khỏe trước khi học cách sút bóng căng và mạnh.

Bạn cần rèn thể lực cho bản thân bằng cách chạy bộ mỗi sáng kèm theo đó là các bài tập căn bản cho đôi chân chắc khỏe và có đủ lực để sút được một quả bóng căn.

Một số bài tập căn bản mà bạn có thể tập tại nhà như: Bật nhảy cóc tại chổ, bật nhảy cóc lên xuống cầu thang, buộc dây thừng vào chân rồi tập sút lực hoặc gánh tạ đòn,….

Hãy rèn luyện đôi chân cũng như sức khỏe của bạn mỗi ngày là cách tốt nhất để có được một lực sút bóng mạnh.

Cách sút bóng mạnh và chính xác không phải ai cũng biết

2. Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Đối với người chơi bóng nghiệp dư, bạn cần kết hợp các kỹ thuật như: Kỹ thuật giữ chân trụ, Kỹ thuật tư thế của chân sút, Kỹ thuật điều chỉnh tay thăng bằng, Kỹ thuật tư thế của thân người khi sút.

2.1 Kỹ thuật giữ chân trụ

Bạn thực hiện một bước lấy đà từ 3 đến 5 bước, động tác này được áp dụng cho cả những người thuận cả chân trái hoặc chân phải. Vị trí đặt bóng (khi tập luyện) luôn cách bàn chân khoảng 20 cm, chân trụ phải chắc và vững, giữ độ cong của chân khoảng 150 độ, cách nghiêng và đặt chân là rất quan trọng vì nó tạo ra sự cân bằng khi sút và nó cũng xác định cách bóng sẽ đi như thế nào.

Xem thêm >>  7 bí quyết chọn mua giày chạy bộ bạn cần biết

Điều quan trọng là phải thực hành kỹ năng này, chân trụ của bạn phải luôn đứng vững và chắc, không được phép trượt, bởi vì nếu bài của bạn không ổn định, rất dễ bị ngã hoặc thực hiện một cú đánh trượt. Tệ hơn, bạn có thể ngã trong khi bạn đang làm điều đó, dẫn đến trẹo mắt cá chân hoặc bàn chân của bạn.

2.2 Kỹ thuật tư thế của chân sút

Muốn học cách sút một quả bóng căng và mạnh, tư thế của bạn rất quan trọng, nhưng chuẩn bị để thực hiện kỹ năng đó thậm chí còn quan trọng hơn.

Khi chuẩn bị thực hiện một cú sút, chân sút  bóng phải được uốn cong rất cao về sau một đường cong khoảng 90 độ, mắt bạn phải luôn tập trung vào mức độ bạn muốn đá bóng. Lưu ý rằng nếu bạn quyết định bạn muốn đá bổng, thì hãy đá phần dưới của quả bóng khoảng 1/3 lực chân, nếu bạn muốn sút bóng sệt, hãy đánh vào đỉnh của quả bóng bằng 1/3 lực chân . Nếu bạn muốn bắn một quả bóng trực tiếp bay vào trực diện, hãy vung chân vào giữa quả bóng với một nửa lực chân.

2.3 Kỹ thuật điều chỉnh tay thăng bằng

Có vẻ như khi cú sút được thực hiện, chân mới là phần quan trọng nhất, nhưng thực sự không phải vậy. Tay cũng là điểm bạn cần chú ý hơn khi đánh, nó giúp cân bằng sự cân bằng của bạn. Những cầu thủ đẳng cấp thế giới như Neymar hay Ronaldo chú ý đến bàn tay khi tập luyện.

Xem thêm >>  5 lưu ý để chọn giày đá bóng phù hợp

Cách sút bóng mạnh và chính xác không phải ai cũng biết

Họ để tay không  thuận ra phía trước, hơi cúi xuống đất, đưa tay không thuận của họ bỏ lại phía sau. Lưu ý rằng cả hai tay phải chếch xuống đất để tạo một góc mở rộng giữ thăng bằng cho thân trên.

Khi sút cú đánh tay thuận ra phía sau cùng với chân sút, nhưng bàn tay không được phép uốn cong như bàn chân, khi bàn chân đã thực hiện xong động tác, hai tay phải đối nghịch nhau để giữ thăng bằng cho thân trên. Nhưng hãy nhớ rằng hai bàn tay chỉ được phép di chuyển lên một chút khoảng 5-10 độ, nếu quá cao bạn sẽ dễ dàng bị mất thăng bằng sau khi sút.

2.4 Kỹ thuật tư thế của thân người khi sút

Tư thế của thân người khi sút bóng là điều kiện quan rất trọng, phải có thân hình ổn định và giữ thăng bằng, thì cút sút bóng mới được ổn định và chính xác.

Những siêu sao như Ronaldo hay Beckham luôn có tỷ lệ sút rất cao vì tư thế thân người khi sút rất chuẩn và chính xác. Nhờ tư thế cơ thể tốt, tỷ lệ bắn của họ Mạnh mẽ và chính xác lên tới 90%.

Tư thế của một cầu thủ chuyên nghiệp khi anh ta sút bóng, chân phải của anh ta lệch một góc khoảng 40 độ

Cách sút bóng mạnh và chính xác không phải ai cũng biết

Bạn muốn thực hiện những cú đá như những siêu sao không khó, cơ thể bạn phải ngả người để tạo thành hình vòng cung. Đây là kỹ thuật khó nhất để đạt được một cú sút mạnh mẽ và chính xác. Về lý thuyết, nhưng trên thực tế, không phải ai cũng làm được, để thực hành động tác này, cần phải làm việc chăm chỉ, dành thời gian và công sức.

Xem thêm >>  Hướng dẫn kỹ thuật qua người: Heel to heel và toe to heel

Với thông tin trên, có thể thực hiện một cú đánh mạnh với độ chính xác cơ bản nếu có thể thực hành đúng kỹ thuật. Các kỹ thuật có vẻ đơn giản nhưng đôi khi cơ bản nhất là phức tạp nhất. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào mức độ giác ngộ và công việc khó khăn của bạn.

3. Một đôi giày đá bóng vừa chân phù hợp nhằm nâng cao chất lượng cú sút bóng

Ngoài cách rèn luyện thể lực và kỹ thuật  cách sút bóng căng và mạnh bạn cần phải kết hợp thêm một đôi giày đá bóng với một thiết kế phù hợp với đôi chân của bạn. Kèm theo đó là một số đặc điểm vượt trội về độ bám, về trọng lượng, về kích cỡ, về từng mẫu giày cũng như cách chọn Size Giày phù hợp.

Từ đó sẽ tạo ra bộ ba kỹ thuật hoàn hảo và tuyệt vời để tạo ra một cú sút bóng căng, mạnh và chuẩn xác như các thần tượng với độ chính xác lên đến 90%. Bạn có thể tham khảo một số mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Hana để có được những trải nghiệm tốt nhất cho một cú sút bóng hoàn hảo.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *