7 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản dành cho người mới

Được coi là môn thể thao nhanh nhất hiện nay, hãy học luật chơi cũng như 7 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất ngay từ khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin quy định cụ thể trước khi nhảy vào lĩnh vực này, mọi người nên đọc ngay bài viết này.

Kỹ thuật cầm vợt

Cầm vợt là một trong 7 kỹ thuật cơ bản mà người mới chơi cầu lông phải nắm vững. Biết cách sử dụng hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát được đường đi của cầu để vạch ra kế hoạch chơi hợp lý nhất.

Tim hiểu thế nào là Dịch Vụ Seo Website tại: https://seo4passion.com

Ngoài ra, nhờ sử dụng gậy chính xác nên người chơi môn thể thao tốc độ cao này cũng hạn chế được chấn thương ở cổ tay. Trong khi tham gia trò chơi, tay cầm vợt phải thoải mái để bạn có thể chơi một cách linh hoạt và hiệu quả.

1 phiếu bầu màu cam cho bữa tối ngày mai
Tay cầm vợt phải thoải mái trong suốt trận đấu

Nắm giữ công nghệ Vợt cầu lông Các bước thích hợp bao gồm:

  • Bước 1: Dùng tay không thuận của bạn để giữ trục ở một góc 90 độ so với sàn.
  • Bước 2: Tay thuận nắm lấy cán vợt như khi bắt tay và uốn cong về phía cuối cán vợt, tạo góc chữ V giữa ngón trỏ và ngón cái.

Đứng

Đứng chơi cầu lông đòi hỏi tư thế cao khi giao bóng và đánh. Biết cách phòng thủ, tấn công và đón nhận giúp bạn dễ dàng di chuyển và đạt kết quả tốt nhất sau trận đấu.

Đối với vị trí tấn công, người chơi nên giao bóng cao với tay thuận ở trên đầu, hai chân rộng bằng vai. Đồng thời, bạn nên xoay người về phía giới hạn thẳng đứng để đường đi của cầu theo đường vòng cung xuống vị trí đã tính toán.

2 kỹ năng phong cách
Biết cách phòng thủ, tấn công và đón nhận giúp bạn dễ dàng di chuyển

Ngoài ra, khi phòng thủ, mọi người nên lên lưới với tay thuận đặt ngang lưng, luôn trong tư thế sẵn sàng phòng thủ. Ngoài ra, ở tư thế tựa đầu, bạn nên đưa chân ra trước bằng tay cầm vợt, chân còn lại đưa ra sau.

Kỹ thuật di chuyển chân

Sự di chuyển linh hoạt của đôi chân được coi là một trong 7 kỹ thuật đánh cầu lông giúp người chơi tạo ra một giới hạn nhất định và không xâm phạm phần khác của sân. Điều này sẽ giúp bạn phòng thủ và tấn công kẻ thù một cách hiệu quả nhất.

3 chan thay linh
Di chuyển chân linh hoạt được coi là một trong 7 kỹ thuật đánh cầu lông

Tuy nhiên, để không phạm luật, người chơi nên bước sang ngang theo một trình tự nhất định. Bạn có thể chuyển đổi linh hoạt và liên tục 2-3 lần vuốt ngược hoặc tiến.

Công nghệ dịch vụ

Một trong 7 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới bắt đầu là giao bóng tốt mà không mắc lỗi. Ngoài ra, để tăng khả năng chiến thắng, bạn nên biết linh hoạt thay đổi tư thế, tạo đường bay và phương thức hạ cánh tốt nhất, đánh lừa đối phương.

Để tăng khả năng chiến thắng, hãy thay đổi tư thế linh hoạt, tạo đường bay và đường hạ cánh
Di chuyển chân linh hoạt được coi là một trong 7 kỹ thuật đánh cầu lông

> Xem thêm:

Cú giao bóng cao tay thường tạo ra hướng di chuyển của cầu sang đầu sân bên kia và tránh đối thủ bằng một cú đánh mạnh. Đưa tay lên cao, bỏ thấp là kỹ thuật chơi giúp ghi điểm nhanh chóng.

Công nghệ phá cầu

Kỹ thuật đánh đá cầu được cho là quan trọng và cần thiết trong môn cầu lông để ai tham gia cũng dễ dàng chiến thắng. Những cú đánh mạnh vào mặt đất hoặc vào cơ thể đối thủ sẽ dễ dàng đem lại chiến thắng cho bạn nhất.

Cơ hội đập cầu dễ trúng thưởng cho mọi người
Cơ hội đập cầu dễ trúng thưởng cho mọi người

Trong trường hợp đó, hãy sử dụng tay thuận của bạn để thực hiện kỹ thuật này, kỹ thuật này phù hợp với những người thực hiện tốt việc ném bóng. Khi đập bằng tay trái trở nên khó khăn hơn, bạn sẽ cần phải luyện tập thường xuyên để di chuyển gậy đúng cách.

Kỹ thuật thả nhỏ

Việc thả nhỏ giúp người chơi ghi điểm nhanh chóng lại có độ nhạy để ghi điểm ngay lần đầu tiên. Kỹ thuật này đòi hỏi vận động viên phải đỡ cầu tốt ở phía trước sân bằng trái tay hoặc trái tay. Lúc này đôi bên của hình vuông tạo ra điểm yếu ở cuối sân và giữa sân để bạn có thể thay đổi tốc độ để dễ dàng ghi bàn mà ít tốn sức.

6 Mẹo Giúp Người Chơi Nhặt Diễm Nhanh Chóng

Công nghệ lốp cầu

Lốp cầu là thuật ngữ dùng trong môn cầu lông để chỉ thao tác đưa bóng của vận động viên qua lưới theo quỹ đạo hình chữ U ngược. Phong cách chơi này giúp bạn khiến đối thủ bên biên khó đánh trả hơn.

7 biện pháp khắc phục sự cố
Thao tác vận động viên đưa cầu qua lưới theo quỹ đạo hình chữ U ngược.

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải tập trung đánh trả vào khu vực cuối sân đối phương. Do đó, các vận động viên tăng cơ hội tấn công và ghi bàn trong thời gian phục vụ.

Ở bài viết trên, dành cho những người mới chơi, mình đã chia sẻ 7 kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cần có khi tham gia chủ đề này. Mong rằng các bạn nắm rõ luật và cách chơi hợp lệ, tránh mắc sai lầm và có nhiều giây phút thể thao vui vẻ bên bạn bè và người thân của mình. Bạn có mong muốn một trận đấu hoàn hảo thông qua kiến ​​thức cơ học của mình và chẳng bao lâu bạn sẽ trở thành một vận động viên chuyên nghiệp trong bộ môn này. Nếu khách hàng không có thắc mắc gì thêm, vui lòng liên hệ Thể thao HT để hỗ trợ.

Xem thêm >>  Các mẫu giày thể thao nam đẹp cho từng môn thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

 

 

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

 

 

 

лучший биткоин-миксер

Рейтинг миксеров

как очистить крипту