7 Cách chọn giày đá bóng phù hợp mà bạn nên biết

cach-chon-giay-bong-da-hana

Hiện nay trên thị trường Giày Đá Bóng Online Có vô số đôi giày bóng đá khác nhau về thiết kế, màu sắc, kích thước. Vậy làm thế nào bạn có thể chọn đôi giày phù hợp nhất với mình, giúp bảo vệ đôi chân, hỗ trợ bóng và thể hiện bản thân mình một cách mạnh mẽ? Giày Đá Bóng Hana sẽ giúp bạn chọn được đôi giày bóng đá tốt nhất với 7 cách đơn giản!.

1. Cách chọn giày đá bóng theo Phong cách và nguồn cảm hứng chơi bóng của bạn?

Trước tiên bạn cần xác định cho mình vị trí, phong cách, nguồn cảm hứng  và lối chơi sẽ giúp bạn chọn một trong những đôi giày đá bóng phù hợp nhất. Nếu bạn đầu tư tốt vào một vị trí nhất định, nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

+ Vị trí Thủ môn: bạn sẽ cần rất nhiều độ bám để có thể di chuyển nhiều hơn và linh hoạt trong một không gian hẹp xung quanh khung thành. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thêm một số yếu tố để hỗ trợ lực cũng như chuyền ngắn. Từ đây bạn cần chọn một số mẫu giày có độ bám tốt và một số mẫu giày có hỗ trợ lực và chuyền ngắn tốt.

+ Vị trí Hậu vệ: Vì bạn cần chặn bóng, va đập nhiều và chơi “cháy”, một đôi giày bảo vệ đôi chân tốt sẽ giúp bạn yên tâm. Điều bạn cần nhất là sự bảo vệ đôi chân của bạn.

+ Vị trí Tiền vệ: Bạn sẽ cần một chiếc giày thoải mái và kiểm soát bóng tốt. Bởi vì tiền vệ cần phải chạy lên để chạy trên nhiều lĩnh vực, sự thoải mái là cần thiết khi bạn phải đá ít nhất vài chục phút. Ngoài ra, yếu tố giúp kiểm soát bóng sẽ giúp bạn tốt hơn. Bạn nên chọn một số mẫu giày mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, êm ái, tốc độ nhanh, lực tốt.

+ Vị trí Tiền đạo: Bạn lựa chọn sẽ nhiều hơn về một đôi giày hỗ trợ bóng và bên cạnh đó là ánh sáng để tăng tốc và tạo ra sự bất ngờ.

+ Vị trí Cầu thủ chạy cánh (sân lớn 7 người hoặc 11 người): bạn sẽ cần một đôi giày nhẹ để hỗ trợ tốc độ tối đa và bên cạnh độ bám để bạn có thể chuyển hướng nhanh chóng và dễ dàng.

2. Cách chọn giày bóng đá theo mặt sân bạn chơi?

Đế giày phù hợp với sân của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cả về chân và độ an toàn, và về lâu dài, độ bền của giày.

+ FG – Mặt đất vững chắc: Đế FG thường được sử dụng cho bề mặt cỏ tự nhiên có bề mặt khô, ít tưới nước hoặc không mưa thường xuyên.

+ SG / SG Pro – Mặt đất mềm: được sử dụng cho các cánh đồng cỏ tự nhiên ở những nơi có mưa lớn hoặc thường xuyên tưới nước. Người chơi chuyên nghiệp châu Âu thường chọn SG vì sân thi đấu luôn được tưới nước rất thường xuyên.

+ AG – Cỏ nhân tạo: Đế AG đang được các nhà sản xuất chú ý nhiều hơn. Sân cỏ nhân tạo đang phát triển ngày càng nhiều và không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Châu Âu hay Châu Mỹ. Tuy nhiên, sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ có độ dày và độ lún nhất định.

+ TF – Turf: Emperor TF có lẽ là căn cứ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Đế TF được thiết kế với chip cao su nhỏ, phù hợp nhất với hầu hết các sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam vì độ dày thấp, sụt lún rất nhiều.

+ IC – Trong nhà: Đế IC phải bằng nhau, chủ yếu được sử dụng cho các bề mặt phẳng và cứng như sân trong nhà, sân sàn gỗ hoặc sân xi măng.

7 Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mà bạn nên biết

3. Cách chọn giày đá bóng theo trọng lượng của giày

Đây sẽ là phần mà nhiều bạn quan tâm. Gần đây, ngày càng có nhiều thiết kế siêu nhẹ được tạo ra, vì vậy sẽ có nhiều người quan tâm đến độ nhẹ của giày. Những đôi giày nhẹ nhất hiện đang rơi vào khoảng 5,5-5,6oz và những đôi giày nặng nhất là 11oz. Ở phạm vi từ 7oz trở xuống, nó sẽ được coi là siêu nhẹ, 7-8oz là giày nhẹ, 8-10oz là giày bình thường và 10oz trở lên sẽ là giày khá nặng. Chọn giày theo trọng lượng sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người nhưng hãy nhớ rằng giày càng nhẹ thì càng dễ vỡ và ngược lại giày nặng sẽ chắc chắn hơn.

4. Cách chọn giày theo tính cách chơi của bạn.

Những đôi giày cũng được chia thành nhiều phân khúc với nhau, bên cạnh đó là những mẫu mang xuống (với kiểu dáng thiết kế nhưng sử dụng vật liệu ít tiền hơn, giảm chi tiết trên giày nên giá sẽ rẻ hơn). Các dòng giày chính:

+ Kiểm soát (kiểm soát bóng): được thiết kế để hỗ trợ kiểm soát bóng ở những khu vực thường xuyên sử dụng để chuyền bóng hoặc kiểm soát bóng.

+ Sức mạnh (sức mạnh): hỗ trợ để tăng sức mạnh cho pha bắn cũng như kết thúc hoặc chuyền.

+ Độ chính xác (chính xác): cung cấp cho bạn sự hỗ trợ trên các khúc cua (xoáy), nhúng (đá rơi, lá vàng rơi) trong các cú đá hoặc chuyền dài.

+ Tốc độ (tốc độ): bạn sẽ có được một chiếc giày nhẹ để tối đa hóa tốc độ của bạn trên sân. Chúng thường được thiết kế rất đơn giản, ít vật liệu và sử dụng vật liệu nhẹ nhất có thể.

+ Di sản (truyền thống): giày theo phong cách retro như Copa, Premier hoặc Tiempo, với vẻ đẹp truyền thống, bên cạnh sự thoải mái và bền bỉ.

+ Hybrid (kết hợp): các dòng kết hợp các phân đoạn khác nhau như tốc độ và kiểm soát bóng, sức mạnh và độ chính xác hoặc tốc độ và sức mạnh.

5. Cách chọn giày theo Form của bàn chân

Nhiều người mua giày lần đầu tiên sẽ gặp vấn đề với chiều rộng của bàn chân. Mỗi dòng giày sẽ có chiều rộng và chân ôm khác nhau. Nếu bạn có thể đến cửa hàng và thử từng chiếc, nó sẽ rất ổn cho bạn, nhưng đối với những người phải đặt hàng trực tuyến, sau đây sẽ là những mẹo để bạn có một đôi giày tốt:

+ Đọc đánh giá chi tiết giày, cố tình tập trung vào các tùy chọn thoải mái, ôm và kích thước.

+ Hỏi bạn bè về những đôi giày họ đã sử dụng, thử độ rộng chân, ôm …

+ Nếu bạn không chắc chắn về chiều rộng, bạn không bao giờ nên mua và cố gắng mang nó đi thư giãn vì không phải tất cả giày / chất liệu đều có độ đàn hồi tốt.

+ Nên chọn dòng giày có liDa tự nhiên, đặc biệt là da K vì nó rất đàn hồi.

6. Cách chọn giày theo Size Giày Chuẩn US, UK

Nhiều người mua một miếng giày, đặc biệt là khi chỉ có một hoặc hai đôi giày được bán ở cuối, bạn sẽ chọn một kích cỡ, mặc dù nó sẽ quá lớn hoặc hơi rộng. Điều này khá có hại vì không phải tất cả các vật liệu có thể kéo dài tốt theo chiều dài của bàn chân. Khi bạn mặc thể thao, bạn sử dụng nó ở cường độ cao, nó sẽ có tác động xấu đến lưu thông máu, chưa kể ảnh hưởng đến các tính năng mà giày mang lại. Nếu giày lớn, khả năng chấn thương sẽ tăng lên. Vì vậy, tốt nhất là:

+ Chọn một đôi giày vừa vặn với một khoảng cách nhỏ giữa mũi chân và mũi giày, không chọn giày khi gót chân và mắt cá chân bị bóp.

+ Chọn giày có độ ôm phù hợp và chiều rộng chân như hướng dẫn trong phần trước

+ Khi mang toàn bộ bàn chân phải, đầu ngón chân có thể di chuyển một chút.

+ Khi kiểm tra giày tại cửa hàng, bạn nên thử một chút, qua lại vài lần, thử ấn giày vào những nơi như gãy ngón chân hoặc nhảy lên để kiểm tra xem chân bạn có bị nhấp hay quá chặt không, nếu có , bạn cần thay đổi nó ngay bây giờ.

7. Cách chọn giày theo giá tiền.

7 Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mà bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có vô số mẫu giày với chất lượng, giá cả khác nhau. Việc lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp với với túi tiền lại vừa mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, phù hợp với phong cách chơi của bạn cũng là một điều bạn phải đau đầu.

Trước tiên tùy vào túi tiền của bạn, bạn có thể chọn một số mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tại Hana có xuất xứ tại Việt Nam như Iwin, Ebet, AKKA,…. Có giá dao động từ 200k đến dưới 300k

Nếu bạn phân khúc tầm trung bạn có thể chọn một số mẫu giày có giá dao động từ 300k đến dưới 500k tại Giày Đá Bóng Hana với một số mẫu như: Mitre, Pan,…..

Nếu bạn yêu thích các hãng giày bóng đá Nike, adidas, Puma nhưng bạn không có đủ kinh phí để sắm một đôi chính hãng thật sự thì bạn có thể mua một số dòng SPF, F1, F2 trên thị trường có giá dao động chỉ từ 500k đến dưới 1tr

Sau cùng bạn là người có đủ kinh phí, cũng như đam mê thể thao với nguồn tài chính ổn định và yêu thích các hãng giày lớn trên thế giới, bạn cứ tự tin thoải mái chọn Giày Đá Bóng Chính Hãng Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… với giá trên 1tr đồng. Tuy nhiên thị trường giày đá bóng được bán tràn lan và không có kiểm soát, do vậy bạn cần tìm một cửa hàng uy tín cho bản thân mình.

Giày đá bóng Hana chia sẻ đến bạn 7 cách chọn giày đá bóng, cách chọn giày đá bóng vừa chân cũng như phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo hoặc một số sân đá bóng khác. Hy vọng với bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn chọn đựa một số mẫu giày phù hợp với nhu cầu của bạn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *