5 kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả

5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả

Trong bóng đá, kỹ thuật qua người, kỹ thuật đánh lừa đối phương là điều cần thiết để giúp các cầu thủ vượt qua đối thủ dễ dàng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm để luân chuyển bóng hay dứt điểm.

Thể thao Tuổi Trẻ xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả, học rất nhanh và dễ dàng áp dụng trong một cuộc thi.

5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả
  1. Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Đến 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả Trong bóng đá, cách tiếp cận đầu tiên của chúng tôi đối với kỹ thuật hai chân là một cách tuyệt vời để bạn dễ dàng đánh lừa đối thủ. Đối với những người chơi bóng bằng cả hai chân sẽ là một lợi thế rất lớn trong bóng đá giúp bạn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

+ Đầu tiên, bạn tập rê bóng với nấm nón (cây chắn nón). Đầu tiên, bạn rê bóng bằng chân trái và sau đó chuyển sang chân phải.

+ Tiếp theo, bạn chuyển bên sân để thực hành với nấm nón, bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới từ các góc đánh lừa khác nhau.

  1. Kỹ thuật trên Matthews và Reverse Matthews

Chúng ta đến với kỹ thuật thứ 2 trong 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả. Đầu tiên chúng ta cần hiểu Matthews và Reverse Marrtews là gì? Kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược là một động tác nhỏ và đánh lừa đối phương sau đó kết thúc.

Việc kết hợp những động tác nhỏ để đánh lừa đối phương sẽ giúp bạn dễ dàng được mọi người nể phục. Đây cũng là một kỹ thuật dễ học và thậm chí bạn đang thực hiện hàng ngày mà không hề hay biết. Bạn cần luyện tập kỹ thuật đảo ngược Matthews và Marrtews từ từ và nhanh dần đều để áp dụng trong các trận đấu.

Thực hiện Kỹ thuật Matthews:

Thực hiện 2 lần chạm bóng nhanh bằng chân phải. Lần đầu tiên bạn chạm bóng, đẩy bóng về phía bạn, lần thứ hai bạn đẩy bóng ra xa bạn từ bên này sang bên kia.

Ứng dụng: Kỹ thuật này được sử dụng khi đứng yên hoặc đối mặt với đối thủ và cũng là cách tạo khoảng trống để sút bóng vào khung thành.

Kỹ thuật ngược Matthews:

– Thực hiện: Thực hiện 2 lần chạm bóng nhanh bằng chân phải nhưng ngược lại. Giả sử bạn đang lăn sang một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân, trong lần chạm bóng tiếp theo bạn sẽ đẩy bóng về phía cơ thể. Ở tốc độ cao, kỹ thuật này là một sự rèn luyện tuyệt vời.

  1. Kỹ thuật đảo ngược và đảo chiều

Rollovers và đảo ngược đang ở trong 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong thi đấu bóng đá. Rollovers là một cách để thay đổi cảm hứng và giữ bóng tốt. Kết hợp những pha Rollovers nhanh với chuyển động cơ thể sẽ khiến đối thủ mất thăng bằng, khiến đường lên bóng của đối thủ trở nên khó lường. Đây là một kỹ thuật vượt qua hiệu quả và rất dễ thực hiện.

Rollovers: Dùng mu bàn chân phải để lăn bóng về phía cơ thể. Bạn không đá bóng, bạn chỉ lăn bóng trên chân của bạn. Để trả bóng theo hướng khác, bạn sử dụng chân còn lại của mình, lăn bóng lại. Thực hành kỹ thuật hình nón tròn, thuận này để có được thời điểm thích hợp.

Cách thực hiện Rollovers ngược: Bạn kéo quả bóng về phía mình trong khi di chuyển ngược lại. Đặt chân thuận của bạn lên quả bóng, sau đó lùi chân lại, lăn quả bóng về phía bạn và di chuyển đủ nhanh để bạn dẫn trước nó. Sau đó, kéo lại bằng chân còn lại. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi hướng và tạo không gian cho bạn,

  1. Kỹ thuật bước qua

Có lẽ là kỹ thuật chuyền bóng nhanh nhất trong 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả Đó là bước qua, là bạn đá bóng sang một bên nhanh chóng trước khi bạn cắt theo hướng khác. Để hoàn thành tốt bước di chuyển, hãy bắt đầu rê bóng về phía trước với tốc độ bình thường.

Nếu bạn thực hiện nhẫn thuật bằng chân phải, hãy bước qua bóng trong khi bóng đang di chuyển, từ trái sang phải. Đặt chân thuận của bạn lên bóng và sử dụng bên ngoài của bàn chân đối diện để sút bóng về hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

Trong một bước, bạn sẽ bước qua bóng bằng cả hai chân trước khi chạy theo hướng ban đầu. Nếu bạn bằng chân phải, bạn bước qua bóng bằng chân phải từ trái sang phải, sau đó bằng chân trái cũng từ phải sang trái, sau đó sử dụng mặt ngoài của bàn chân phải để sút bóng về bên phải.

  1. Kỹ thuật lật người Zidane

Kỹ thuật cuối cùng trong 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả Kỹ thuật xoay người của Zidane, trong đó bạn thực hiện một cú xoay bóng để đánh lừa đối phương. Thực hành kỹ thuật này trong thực tế thì dễ nhưng trong các trận đấu thực tế thì đó là một kỹ thuật khó. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kỹ thuật này trong trường hợp phù hợp, nó sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Bạn nên sử dụng kỹ thuật này khi đối thủ đang tiếp cận bạn.

Khi bạn đang rê bóng ở tốc độ được kiểm soát, hãy dùng chân thuận của bạn bước một chân lên bóng để chặn bóng và xoay người 180 độ về hướng đó. Nếu bạn tiếp xúc với bóng bằng chân phải, hãy xoay vai trái của bạn cho đến khi bạn quay mặt về hướng ngược lại.

Tham khảo >> Lớp học bóng đá cho trẻ em tại Hà Nội

Sau đó, xoay quả bóng khoảng 180 độ nữa, nhưng thay đổi cảm ứng trên quả bóng. Sử dụng các ghim khác của bạn để thực hiện một lần cuộn ngược lại, kéo quả bóng về phía bạn và bạn quay và đi theo hướng ban đầu.

Khuyên bảo:

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đá bóng thì bạn không nên sử dụng 5 kỹ thuật đơn giản mà hiệu quả, thay vào đó bạn nên tập trung để chơi tốt hơn.

Trước khi có thể sử dụng các kỹ thuật chuyền bóng đơn giản trong bóng đá, bạn nên luyện tập và thành thạo kỹ năng này trước nhé!

Trên đây là 5 kỹ thuật thay người đơn giản nhưng hiệu quả mà trung tâm dạy bóng đá thiếu nhi Tuổi Trẻ muốn chia sẻ đến các bạn yêu bóng đá, mong rằng những kỹ thuật trên giúp các bạn có thêm kỹ năng, kiến thức bóng đá. Hãy thường xuyên truy cập website Hocbongda.com.vn để cập nhật những kiến ​​thức và tin tức bóng đá mới nhất nhé!

Xem thêm >>  Lịch tuyển sinh bóng đá 2018 u15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *